เตือนผู้ใช้ LINE อย่าเลือก Delete Account ลบบัญชี เพราะสติ๊กเกอร์และทุกอย่างจะหายหมด



เตือนผู้ใช้ LINE อย่าเลือก Delete Account ลบบัญชี เพราะสติ๊กเกอร์และทุกอย่างจะหายหมด เมื่อเลิกใช้ให้ลบแอพฯ ออกจากเครื่องแทน

เนื่องจากมีผู้ใช้ LINE หลายท่านเกิดความเข้าใจผิดเมื่อต้องการเลิกใช้ LINE หรือต้องการเปลี่ยนไปใช้ LINE บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องอื่น ๆ แล้วไปเลือก Delete Account (ลบบัญชี) ที่หน้าโปรไฟล์ในเครื่องที่ไม่ต้องการใช้ LINE แล้ว ซึ่งปุ่มดังกล่าวจะทำให้ LINE ID ที่เคยใช้อยู่ถูกลบทิ้งอย่างถาวร ทุก ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นรายชื่อเพื่อน, ข้อความแชท รวมทั้งสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ที่เคยซื้อไว้ หรือเงินที่เคยเติมไว้จะหายหมด และไม่สามารถนำกลับคืนมาได้อีก

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกใช้ LINE ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องนั้น ๆ แล้ว ให้ทำการลบแอพฯ LINE ออกจากเครื่องก็เป็นอันเรียบร้อย เพราะ LINE ID ที่ Sign in เอาไว้ในเครื่องดังกล่าวจะ Sign out ให้อัตโนมัติ ถึงแม้ว่าจะนำเครื่องไปให้คนอื่นใช้ต่อและโหลดแอพฯ LINE มาติดตั้งใหม่ เมื่อเปิดแอพฯ แล้วก็จะแสดงหน้าจอให้ Sign in ใหม่นั่นเอง หรือถ้าหากต้องการย้าย LINE ID ไปใช้

คำว่า Delete Account หรือ ลบบัญชี นั้น หมายถึง ลบบัญชีของเราออกจากระบบ LINE เลยนะครับ ไม่ใช่ลบออกจากเครื่อง 
หากต้องการลบออกจากเครื่อง แค่ไป login เครื่องใหม่เท่านั้น ในเครื่องเก่าก็จะเข้าใช้งานไม่ได้ในทันที